GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ


     1. Giới thiệu chung về nhà trường:

     Trường Tiểu học Vĩnh Khê được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Vĩnh Khê và chính thức mang tên trường Tiểu học Vĩnh Khê từ tháng 9 năm 1996. Trường nằm trên địa bàn khu Vĩnh Thông, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều. Từ khi thành lập cho đến nay, trải qua hơn hai mươi năm hình thành và phát triển nhà trường đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi, hiệu quả nhiệm vụ giáo dục Tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; thực hiện tốt mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục một cách tích cực theo tinh thần đổi mới; tăng cường bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên, nhân viên.

     Với thành tích đáng tự hào đó, tháng 12 năm 2019 được sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cấp Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 (chu kỳ 2019-2024), cấp Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

     Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất theo quyết định số 2411/QĐ – CTN ngày 11 tháng 11 năm 2016; Bằng khen của tỉnh Quảng Ninh theo quyết định số 2588/ QĐ- UBND ngày 25 tháng 8 năm 2017; Cờ thi đua của tỉnh Quảng Ninh số 3264/QĐ- UBND ngày 07 tháng 8 năm 2019; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo số 1347/QĐ-BGDĐT ngày 26 tháng 5 năm 2020 về việc đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2015-2020.

     Trong những năm qua, trường Tiểu học Vĩnh Khê luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành giáo dục và nhân dân địa phương. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn tự hào với những thành tựu và đóng góp của mình vào sự lớn mạnh chung của nhà trường cũng như sự nghiệp giáo dục. Đó là những hành trang quý giá để nhà trường tiếp bước vững vàng ở những chặng đường phía trước, xứng đáng với niềm tin tưởng, tự hào của nhân dân địa phương, ngành giáo dục.

 

 

     1.1. Về đội ngũ giáo viên:

     Đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn phát huy tốt vai trò giảng dạy, chủ nhiệm và các hoạt động khác, góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Hiện nay, nhà trường có 66 cán bộ, giáo viên và nhân viên.

     100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trình độ trên chuẩn. Như vậy, đến nay nhà trường có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề.

     Về tuổi đời, đội ngũ trên 40 tuổi chiếm 40 %, đây là những giáo viên giàu kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn tốt, nhiệt huyết với công việc và là cơ sở vững chắc cho việc thực hiện các hoạt động giáo dục của nhà trường. 60 % cán bộ, giáo viên có tuổi đời dưới 40 tuổi, đây là đội ngũ giáo viên trẻ có lòng nhiệt huyết hăng say của tuổi trẻ, thích ứng nhanh với công việc, với sự đổi mới trong công tác giáo dục. Cả hai thế hệ giáo viên trong nhà trường đang từng ngày tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, cộng đồng trách nhiệm và chia sẻ kinh nghiệm, sát cánh bên nhau vì mục tiêu chung xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

     1.2. Về học sinh:

         Trong 5 năm gần đây, nhà trường có 40 lớp với số học sinh khoảng hơn 1500 em.  Học sinh của nhà trường chủ yếu là con em công nhân Mạo Khê, con em các hộ kinh doanh tự do tập trung ở các khu hành chính như khu Vĩnh Thông, khu Hoàng Hoa Thám, khu Vĩnh Tuy 1, khu Vĩnh Xuân, khu Phố 1…. Các em học sinh của trường đều ngoan ngoãn, có ý thức tổ chức trong học tập và trong các hoạt động tập thể góp vào thành tích chung của nhà trường.

 

 

 

 

 

     1.3. Về cơ sở vật chất:

     Trường có một điểm trường chính đặt tại tổ 1, khu Vĩnh Thông, phường Mạo Khê thuận lợi cho việc đi lại của học sinh với tổng diện tích là 10.007m2, trong đó diện tích sân chơi và bãi tập chiếm 15% diện tích mặt bằng của trường. Phần diện tích còn lại là bồn hoa, cây cảnh và đài phun nước. Xung quanh trường đều có tường xây bảo vệ kiên cố, có cổng trường đảm bảo yêu cầu an toàn, mĩ quan.

* Khối các phòng:

- Phòng học có 40 phòng học.

- Phòng làm việc: 01 phòng Hiệu trưởng, 01 phòng Phó Hiệu trưởng, 01 phòng họp.

- Phòng chức năng: 01 phòng thiết bị giáo dục, 01 thư viện, 01 phòng truyền thống, 01 phòng hoạt động Đội, 01 phòng y tế học đường, 02 phòng học Tin học, 01 phòng học Ngoại ngữ, 01 phòng học Trải nghiệm.

* Thiết bị phục vụ cho công tác quản lý, dạy học và các hoạt động khác:

- Tổng số máy tính phục cho công tác quản lý và dạy học: 175 máy tính trong đó máy tính phục vụ cho văn phòng và giáo viên: 40 bộ, máy tính phục vụ cho học tập 135 bộ và 17 máy xách tay. 100% máy tính được kết nối internet. Máy tính bảng 224 chiếc. Số máy chiếu đa năng 07 chiếc. Máy chiếu đa vật thể 10 chiếc.

- Các thiết bị khác gồm: máy in, máy scan, âm li, mic, loa máy...

- Năm học 2015-2016, nhà trường được trang bị 06 phòng học thông minh sử dụng trang thiết bị đổi mới phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm, có đủ các thiết bị hiện đại như: máy tính xách tay, bảng tương tác, máy chiếu, máy tính bảng, tivi, loa mic...

     1.4. Công tác quản lý các hoạt động giáo dục của nhà trường:

     Với tinh thần đoàn kết, tích cực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong những năm qua, trường Tiểu học Vĩnh Khê luôn đạt được những thành tích đáng được ghi nhận. Hằng năm, nhà trường huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 luôn đạt 100%, tỉ lệ phổ cập giáo dục đúng độ tuổi đạt từ 98%- 100%, không có học sinh bỏ học. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi được nhà trường triển khai một cách khoa học, tích cực. Trong những năm qua, phường Mạo Khê luôn được công nhận đạt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3. Chất lượng đại trà của nhà trường ổn định. Số học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 99%, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Chất lượng học sinh năng khiếu hàng năm luôn được nhà trường quan tâm, học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh được khen thưởng các cấp luôn trên 70%. Hằng năm, nhà trường đều có học sinh tham gia các cuộc giao lưu do các cấp tổ chức. Phong trào giữ vở sạch viết chữ đẹp được nhà trường tổ chức thường niên và trở thành phong trào sâu rộng trong giáo viên, học sinh tuyển chọn đội tuyển tham gia dự thi cấp thị xã, cấp tỉnh.

     Phong trào văn nghệ và thể dục thể thao được nhà trường quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt. Mỗi năm đều tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường với nội dung phong phú, tuyển chọn đội tuyển tham gia dự thi cấp thị xã, cấp tỉnh và đều đạt kết quả cao.

     Trong những năm qua, trường Tiểu học Vĩnh Khê đã nỗ lực bằng nhiều giải pháp, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Luôn coi trọng việc xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có chất lượng cao, nhiệt tình, có trách nhiệm, có đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn vững vàng, phương pháp giảng dạy và công tác tốt. Đội ngũ cán bộ quản lý luôn được quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ, hiệu quả quản lý. Cơ sở vật chất không ngừng được cải thiện đã đáp ứng được yêu cầu cơ bản cho hoạt động giảng dạy và học tập của thầy và trò. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn đoàn kết nhất trí, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, gương mẫu thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và địa phương.

 

HIỆU TRƯỞNG 

 

Phạm Thị Nguyệt

 

_______________________________________

Trường TH Vĩnh Khê

Địa chỉ: Khu Vĩnh Thông - P. Mạo Khê - TX. Đông Triều - Quảng Ninh

Email: thvinhkhe@dongtrieu.edu.vn

Điện thoại: 02033 872 555

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu