Xuất bản thông tin

Trường tiêu học Vĩnh Khê tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “ Mừng Đảng – Mừng Xuân”

Trường tiêu học Vĩnh Khê tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “ Mừng Đảng – Mừng Xuân”

Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2015, trường tiêu học Vĩnh Khê tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm " Mừng Đảng – Mừng Xuân" với chủ đề "Tết của chúng mình" do lớp nhi đồng 2B8 phụ trách.

     Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước kỉ niệm 85 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015), nhằm tạo sân chơi bổ ích và giúp các con học sinh hiểu rõ hơn về ngày tết Cổ truyền của dân tộc, chiều ngày 10/2/2015 (22/12/2014 Âm lịch), Cô và trò lớp 2B8 đã tổ chức buổi sinh hoạt đặc biệt với chủ đề" Tết của chúng mình" với sự tham gia của các GV, CBNV trong trường và các chi đội trưởng, lớp trưởng của các lớp.

     Người Việt Nam có Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Tết Cổ truyền) – thời điểm bắt đầu cho năm mới với hi vọng mọi sự may mắn, tốt lành. Trong những ngày Tết, các gia đình sum họp bên nhau cùng thăm hỏi, chúc tụng người thân, thờ cúng Tổ tiên… Đối với các bạn học sinh,  đây là dịp được nghỉ nhiều ngày, được theo bố mẹ, ông bà đi du xuân, chúc tết và được người lớn lì xì, mừng tuổi.

     Dưới sự điều khiển vô cùng duyên dáng và tự tin trong trang phục áo dài truyền thống của 2 MC nhí Thảo Chi và Đức Dương, học sinh đã có một buổi vui chơi, học hỏi vô cùng bổ ích và lý thú khi cùng nhau tham gia với rất nhiều nội dung thi  đa dạng và hấp dẫn.

 

2 MC nhí của chương trình

     Để hâm nóng bầu không khí, mở đầu chương trình là điệu nhảy đầy sôi động của vũ điệu chickendance. Tiếp theo dưới sự điều khiển rất ăn ý và ngộ nghĩnh từ 2 MC của chương trình các đội thi lần lượt trải qua phần thi  " Trò chơi ghép tranh" các em được cùng nhau tìm hiểu những biểu trưng đặc sắc nhất của ngày tết như hoa đào, bánh trưng, lì xì… Đặc biệt không khí của buổi sinh hoạt còn được nóng lên, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh  trong 2 phần thi " Hiểu biết" và " Trổ tài ứng xử". Đây  là dịp để 35 em học sinh ưu tú của lớp 2B8 khẳng định tài năng, tự tin , thể hiện sự hiểu biết của các em khi trả lời các câu hỏi về phong tục tập quán , văn hóa ứng xử khi các em gặp gỡ, trò chuyện, giao lưu với mọi người ở bất cứ nơi đâu  và các hoạt động vui chơi an toàn và lành mạnh trong ngày Tết để các em có thể đón Tết thật vui vẻ và trọn vẹn bên gia đình.

 

 

 

 

 

 

 

 

Các hoạt động trong buổi sinh hoạt chuyên môn

 

     Buổi sinh hoạt được toàn thể cán bộ GV, CBNV đánh giá rất cao về tính giáo dục, sự sáng tạo và linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động. Đây là dịp để là dịp các em học sinh có thêm những hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp nhất, những cái nắm tay thật chặt và biết gửi những lời chúc ý nghĩa tới bạn bè và người thân trong dịp Tết, cũng là dịp những cán bộ giáo viên gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu về chuyên môn, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa đồng nghiệp với nhau. Khép lại chương trình là phần trao thưởng cho các đội thi trong giai điệu bài hát " Happy new year" như một lời chào, lời chúc bình an -  hạnh phúc trước ngưỡng cửa của Xuân Ất Mùi 2015 dành cho tất cả mọi người!

 

CTV: GIANG THANH