Asset Publisher

Trường tiểu học Vĩnh Khê tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng trong trường học

Trường tiểu học Vĩnh Khê tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng trong trường học

Thực hiện công văn số 1431/UBND ngày 14/9/2015 của UBND thị xã Đông Triều về việc tăng cường công tác phòng chống dich sốt xuất huyết; Công văn số 491/YTDT-KSCBTN ngày 21/9/2015 của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh chân tay miệng trong trường học. Để chủ động phòng, chống, không để dịch bùng phát, sáng nay, trường tiểu học Vĩnh Khê tổ chức buổi tuyên truyền về bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay - chân - miệng.

     Trong buổi tuyên truyền, cô : Vũ Thị Hảo- cán bộ y tế đã cung cấp cho các thầy cô giáo và các em học sinh hiểu biết cơ bản về hai loại bệnh dịch này như: nguyên nhân, biểu hiệu, cách đề phòng… nhằm trang bị cho  các thầy cô giáo cùng toàn thể  các em học sinh những kiến  thức cơ bản để phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay - chân - miệng. Bên cạnh đó các em còn được hướng dẫn qui trình rửa bằng xà phòng  nhất là trước khi ăn và  sau khi đi vệ sinh.

 

 

 

     Hy vọng rằng sau buổi tuyên truyền mỗi thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có những việc làm cụ thể để phòng tránh và tuyên truyền cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh về dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mỗi người và cộng đồng.

 

CTV: GIANG THANH