Asset Publisher

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VI RÚT ZIKA

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VI RÚT ZIKA

Thực hiện theo công văn số 276/PGD&ĐT thị xã Đông Triều ngày 06/4/2016 về việc thực hiện phòng chống dịch bệnh do virut Zika trên địa bàn thị xã Đông Triều. Để các bạn nhỏ nâng cao kiến thức liên quan tới virus Zika và bệnh viêm não mô cầu, ngày 11/4, cô Nguyễn Thị Hảo cán bộ y tế trường TH Vĩnh Khê đã có buổi tuyên truyền và trao đổi với học sinh về dịch bệnh này.

    Theo cô Nguyễn Thị Hảo cho biết: "Bệnh virut Zika là bệnh truyền nhiễm cấp tính do muỗi truyền (muỗi Aedes truyền bệnh sốt xuất huyết, người mắc bệnh thường có biểu hiện sốt, phát ban và một số triệu chứng khác như đau cơ, nhức đầu, đau mắt. Hiện nay, Bộ Y tế công bố hai trường hợp dương tính với virus Zika tại Việt Nam. Trong giai đoạn chuyển mùa, với thời tiết ẩm nồm dễ lây lan dịch bệnh, để phòng tránhnhà trường đã nhanh chóng trang bị thêm nước sát khuẩn khô trong từng lớp học và nhiều khu vực sinh hoạt chung trong trường. Phòng Y tế thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên và cán bộ công nhân viên trong trường nhằm phát hiện, cách ly sớm các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh".

 

 

    Theo đó, trường TH Vĩnh Khê đã đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng bệnh cho học sinh vốn đã có từ trước. Hàng ngày, vào đúng 7h15p, các em học sinh trong toàn trường sẽ được rửa sạch tay trước khi bước vào giờ học. Trước các bữa ăn, ngủ cũng đều yêu cầu các em vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, nhà trường đã phun thuốc diệt muỗi,  phòng chống các loài côn trùng và động vật mang dịch bệnh đảm bảo không khí, ánh sáng trong lành, sạch sẽ cho các em.

 

GIANG THANH