Asset Publisher

Trường Tiểu học Vĩnh Khê tổ chức dạy học môn Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Trường Tiểu học Vĩnh Khê tổ chức dạy học môn Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Thực hiện Công văn số : 699/PGD&ĐT-CMTH ngày 02 tháng 10 năm 2015 v/v triển khai dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới của Đan Mạch, sáng ngày 10/10/2015, trường Tiểu học Vĩnh Khê đã tổ chức dạy thể nghiệm môn Mỹ thuật theo phương pháp của Đan Mạch theo tinh thần chỉ đạo.Tiết học được thể hiện tại lớp 3C8 do cô Tân Thị Lan Hương hướng dẫn.

     Trong thời gian một tiết, cô và trò chỉ chọn để tiếp cận 1 trong 7 quy trình dạy - học, đó là: Vẽ ký họa dáng người: Quy trình Vẽ cùng nhau và sáng tạo các câu chuyện . Khi những người "mẫu nhí" lên thể hiện các tư thế của mình, các thành viên trong mỗi nhóm vừa quan sát, đồng thời vẽ lên tờ giấy A­­­4 những nét vẽ theo cảm xúc của riêng các em.

     Những sản phẩm đầu tiên của các nhóm được trưng bày. Những nét vẽ không theo một khuôn mẫu định sẵn, chỉ thấy hiện lên những dáng người mà các em vừa kí họa được vô cùng phong phú bởi sự sáng tạo của các em.  

 

 

 

 

 

 

 

 

Các hoạt động trong phương pháp dạy học Mỹ thuật mới

 

     Sau tiết học, nhà trường đã tổ chức trao đổi rút kinh nghiệm, mỗi giáo viên có một cảm nhận riêng nhưng ai cũng nhận ra rằng tiết học đã  mang tới một không khí học tập hoàn toàn mới. Hi vọng với kết quả bước đầu sẽ có nhiều tiết dạy thành công hơn nữa để thỏa mãn sức sáng tạo của học sinh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015-2016.

 

CTV: TRẦN UYÊN