Asset Publisher

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT

Ngày 14 và 15 tháng 11 năm 2016, trường Tiểu học Vĩnh Khê long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1956 – 2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Về dự và chung vui với nhà trường có các đồng chí lãnh đạo văn phòng Trung ương Đảng, các đồng chí lãnh đạo của Tỉnh, Thị xã và đông đủ các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh đã học tập, trưởng thành dưới mái trường.

     Trường Tiểu học Vĩnh Khê được thành lập năm 1956, tiền thân là trường cấp 1 Vĩnh Khê, Đến năm 1976 trường sát nhập với trường cấp 2 Vĩnh Khê thành PTCS Vĩnh Khê và được tách riêng khối tiểu học thành trường Tiểu học Vĩnh Khê từ năm 1996. Khi mới thành lập, trường chỉ có vài lớp học, vài chục học sinh ở các khu dân cư, cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng giáo dục, trở thành cánh chim đầu đàn của giáo dục tiểu học Quảng Ninh, là địa chỉ đỏ và là niềm tự hào đối với người dân Đông Triều.

     Hiện nay trường Tiểu học Vĩnh Khê đã có 39 lớp học với hơn 1400 học sinh và 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đội ngũ giáo viên của Nhà trường không ngừng được củng cố và phát triển, 100% đều đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ. có nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia, cấp Tỉnh, cấp Thị xã. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giáo dục nên hằng năm, số lượng học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp luôn chiếm tỉ lệ cao.

     Với những thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học, trường Tiểu học Vĩnh Khê đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó, năm 1994, nhà trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, năm 2011 nhà trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và 5 năm sau, ngày 15/11/2016 nhà trường một lần nữa được Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng cao quí: Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

 

Ông Nguyễn Quang Điệp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban nội chính Tỉnh Quảng Ninh

thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường

 

     Tại lễ kỷ niệm, Bộ GD&ĐT đã trao bằng khen cho tập thể và 05 cá nhân; 05 cá nhân được Sở GD&ĐT tặng giấy khen và 05 cá nhân được UBND thị xã Đông Triều tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất.

 

 

 

 

     Trước ngày diễn ra lễ kỷ niệm, nhà trường đã tổ chức gặp mặt tri ân các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường qua các thời kỳ, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, hoạt động cắm trại tạo khí thế vui tươi, phấn khởi đồng thời góp phần giáo dục truyền thống của nhà trường cho các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh của trường.

 

 

 

     Sau bao thập kỉ được gặp mặt lại đồng nghiệp, được gặp lại thầy cô, buổi gặp mặt tri ân và buổi lễ kỉ niệm đã để lại bao sự xúc động sâu lắng trong trái tim những thành viên của ngày hội. Điều đó đã trở thành động lực và là nguồn cổ vũ lớn lao để các cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường và lớp lớp hoc sinh cùng thi đua học tốt, dạy tốt, viết tiếp trang sử vàng của tiểu học Vĩnh Khê.

      Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

TRẦN UYÊN