Asset Publisher

Trường Tiểu học Vĩnh Khê đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Mùi năm 2015

Trường Tiểu học Vĩnh Khê đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Mùi năm 2015

Cách đây 56 năm, vào ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã kêu gọi trồng cây, trồng rừng và phát động Tết trồng cây. Từ đó Tết trồng cây trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, mở đầu cho phong trào trồng cây, trồng rừng hàng năm. Ngày nay việc trồng cây gây rừng ngày càng có ý nghĩa thiết thực hơn trong hoàn cảnh biến đổi khí hậu ngày càng biểu hiện rõ nét trên quy mô toàn cầu.

     Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới, sáng 23/02/2015, Trường Tiểu học Vĩnh Khê tổ chức tết trồng cây nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015. Tham dự với buổi phát động cô giáo Lê Thị Thu- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

 

     Trong buổi phát động đã có tất cả 85 cây hoa các loại được trồng tại khu vực công viên xanh của nhà trường. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên đã phối hợp tổ chức chăm sóc toàn bộ vườn cây của nhà trường . Cô Lê Thị Thu, hiệu trưởng nhà trường cho biết việc trồng cây nhân dịp đầu năm mới sẽ làm đẹp cảnh quan môi trường, góp phần thực hiện cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện- Học sinh tích cực" ,tết trồng cây không chỉ mang lại hiệu quả Kinh tế- Xã hội mà còn là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc góp phần bảo vệ môi trường mà còn là nhiệm vụ mở đầu của năm mới âm lịch, tạo không khí thi đua sôi nổi, trong mọi tổ chức của nhà trường nhân dịp đầu xuân.

"Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"

 

CTV: GIANG THANH