Asset Publisher

Sôi nổi Hội thi "Gói bánh chưng xanh" ở Trường Tiểu học Vĩnh Khê, Đông Triều

Sôi nổi Hội thi "Gói bánh chưng xanh" ở Trường Tiểu học Vĩnh Khê, Đông Triều

Với mong muốn giáo dục học sinh về truyền thống, phong tục tết, ngày 23/1, trường Tiểu học Vĩnh Khê đã tổ chức hội thi bày mâm cỗ tết và gói bánh chưng xanh.

     Hội thi có 6 Mâm cỗ tết do các giáo viên của trường tham gia và 39 đội thi gói bánh chưng do các em học sinh và phụ huynh các lớp tham gia. 

     Đặc biệt, phần thi gói bánh chưng xanh đã mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về văn hóa ngày Tết truyền thống của dân tộc. Vì thế, phần thi này nhận được sự cổ vũ và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. 

 

 

 

Phần thi gói bánh chưng của các lớp

 

     Em Phạm Trúc Linh - Học sinh lớp 4D8 phấn khởi nói: " Hội thi gói bánh chưng đã giúp chúng em hiểu được nhiều hơn về văn hóa Tết truyền thống của Việt Nam. Đồng thời, tạo ra sự gắn bó, đoàn kết giữa các bạn học sinh trong lớp và trong trường khi tham gia các hoạt động tập thể". Em Phan Đức Dương- Học sinh lớp 4D8, trường Tiểu học Vĩnh Khê, thị xã Đông Triều thì chia sẻ: "Mỗi khi tết đến, em đều tham gia cùng bố mẹ gói bánh chưng xanh. Hôm nay, trường em tổ chức Hội thi gói bánh chưng xanh chúng em rất vui. Các công đoạn để tạo ra một chiếc bánh chưng rất kỳ công nhưng chứa đựng tình yêu thương của mọi người hướng đến cái tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc".

     Hội thi mâm cỗ tết và gói bánh chưng xanh là một hoạt động ý nghĩa, ấm tình ngày tết được trường Tiểu học Vĩnh Khê duy trì nhiều năm nay vào dịp tết nguyên đán. Không chỉ giáo dục các em về những giá trị tốt đẹp của các phong tục tết truyền thống của dân tộc Việt Nam mà thông qua những hoạt động này, còn hướng các em học sinh đến giá trị nhân văn, giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo trong trường được đón tết vui vẻ, đầm ấm. 

     Cô Lê Thị Thu- Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Khê cho biết: "Toàn bộ số bánh chưng của hội thi là trên 150 chiếc sẽ được chúng tôi gửi tặng tới các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc. Nhân dịp này, trường Tiểu học Vĩnh Khê còn trao tặng 35 suất quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, chia sẻ với các em có một cái tết ấm cúng, đủ đầy".

 

 

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

     Hội thi bày mâm cỗ tết và gói bánh chưng xanh đã kết nối giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Khê trong một hoạt động ý nghĩa, nhân văn dịp tết đến xuân về. /.

 

Thu Trang - TTTTVH Đông Triều