Asset Publisher

Nguyễn Long Phú – huy chương Bạc giao lưu văn toán tuổi thơ toàn quốc

Nguyễn Long Phú – huy chương Bạc giao lưu văn toán tuổi thơ toàn quốc


Nguyễn Long Phú – huy chương Bạc giao lưu văn toán tuổi thơ toàn quốc nhận học bổng trị giá 25 triệu đồng do "Quỹ khuyến học tỉnh Quảng Ninh" trao tặng.

          Sáng nay, 19-8, tại khu Du lịch và Giải trí quốc tế Tuần Châu, Quỹ khuyến tài học sinh nghèo học giỏi (Hội Khuyến học tỉnh) đã tổ chức lễ trao học bổng lần thứ nhất. Đến dự có đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện Trung ương Hội khuyến học; đại diện Hội khuyến học tỉnh và Ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu.

          Trong số 16 em học sinh được nhận học bổng tại buổi lễ có em Nguyễn Long Phú (Huy chương Bạc – giao lưu Toán Tuổi thơ toàn quốc) trường Tiểu học Vĩnh khê – Đông Triều – Quảng Ninh.

 

Nguyễn Long Phú(áo đỏ)- Lớp 5E1-TrườngTTHH Vĩnh Khê nhận giải thưởng tại buổi lễ

 

Không giấu được niềm vui mừng và phấn khởi trong ánh mắt của mẹ Phú bởi đây không chỉ là vinh dự mà còn là một số tiền lớn giúp cho gia đình có thể trang trải  cho việc học tập của Long Phú sau này. Mẹ Phú cho biết: Em thiệt thòi hơn những đứa trẻ khác vì gia đình khó khăn nên không có điều kiện để em có thể học tập và vui chơi như những người bạn đồng trang lứa. Hết giờ học em lại phải phụ giúp bố mẹ làm những công việc trong gia đình. Nhưng Long Phú luôn cố gắng để học thật tốt và em đã thi đỗ vào lớp trọng điểm của huyện. Khi tìm hiểu về quá trình học tập của mình, Long Phú chia sẻ : Em luôn nhận được sự dìu dắt của các thầy cô giáo đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm Vũ Thị Lý, em đã luôn cố gắng phấn đấu. Ngay trong mỗi giờ học, em luôn chú ý lắng nghe bài giảng. Ngoài ra, em thường xuyên trao đổi thảo luận với các bạn, với cô giáo để hiểu sâu hơn các kiến thức. Vì là lớp trọng điểm của huyện nên có điều kiện rất tốt trong việc ôn luyện và mở rộng kiến thức. Long Phú và các bạn có cùng sở thích đã lập ra Câu lạc bộ Toán học của lớp, cùng nhau giải các bài toán khó, tìm các cách giải hay trong các đề bài cô giáo sưu tầm hay trong các tuyển tập toán. Qua quá trình trao đổi thảo luận, Phú đã giúp đỡ và học tập được rất nhiều từ các bạn. Không chỉ có Long Phú mà cả lớp cùng phấn đấu ai cũng phải đạt được một giải cao trong kì thi học sinh giỏi các cấp. Thời gian và hoạt động học tập của Long Phú chủ yếu diễn ra trên lớp. Ở nhà, em chỉ hệ thống lại các kiến thức, còn lại là giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Bố mẹ em đều là công nhân đã nghỉ hưu. Để lo việc học cho em và chị gái đang học đại học, bố phải đi làm thêm. Công việc phụ xây rất vất vả nhưng bố luôn động viên khuyến khích con cái. Mẹ thì đau yếu luôn nhưng vẫn cố gắng chăm chút cho gia đình. Long Phú rất thương bố mẹ và luôn tự nhủ mình sẽ phải cố gắng.

 

Ông Trương Hồng Tuyển-Chủ tịch“Quỹ khuyến tài cho học sinh nghèo học giỏi tỉnh Quảng Ninh” chụp ảnh lưu niệm

Khi tâm sự về những kỉ niệm ấn tượng nhất dưới mái trường Tiểu học Vĩnh Khê, Phú tâm sự: khi nhận được kết quả mình đạt giải Nhất cuộc thi giao lưu Văn – Toán tuổi thơ cấp tỉnh và vinh dự được lựa chọn tham dự  giao lưu Toán -Văn tuổi thơ cấp Quốc gia. Em rất vui nhưng lại lo lắng. Vì đây thực sự là cơ hội lớn để em thử sức mình. Kì thi mơ ước này được tổ chức tận tỉnh Cà Mau, mũi đất tận cùng của Tổ quốc và rất xa với Quảng Ninh quê em, nhưng nhà em nghèo quá…Bố mẹ em đón nhận kết quả này vừa vui lại vừa băn khoăn, lo lắng. Có lẽ phải cần một số tiền rất lớn để có thể đưa em đi thi, mẹ thì đang ốm… Thương bố mẹ vất vả, nhưng em ước ao mình có cơ hội tham gia kì thi này. Rồi một buổi chào cờ, bố mẹ em cũng được mời đến tham dự. Sau các nội dung sinh hoạt đầu tuần, cô Hiệu trưởng gọi em lên, trao cho em một số tiền rất lớn cùng với những lời dặn dò: “Số tiền này là tình cảm của tất cả các thầy cô và các bạn, các bậc phụ huynh đã quyên góp, ủng hộ em. Hãy tự tin và thi thật tốt, mang kết quả cao về trường đó chính là ước mong của thầy cô và các bạn”. Tiếng vỗ tay cổ vũ của các thầy cô, bạn bè dường như òa vỡ cùng với niềm vui của em và gia đình. Đây chính là sự giúp đỡ, động viên của các thầy cô và của tất cả các bạn học sinh trong nhà trường dành cho em. Chắc chắn em không bao giờ quên được giây phút đó. Kỉ niệm thật đáng trân trọng biết bao. Cùng với sự giúp đỡ vô cùng ý nghĩa đó, mang theo niềm tin của thầy cô và gia đình, em cố gắng thi thật tốt và đạt Huy chương Bạc tại giao lưu Toán tuổi thơ toàn quốc. Thành công này em dành gửi tặng gia đình, thầy cô giáo và các bạn – những người đã giúp đỡ em thực hiện mơ ước của mình.

 

 

 Giải thưởng em nhận được trong lễ trao giải “Quỹ khuyến tài cho học sinh nghèo học giỏi tỉnh Quảng Ninh” là một nguồn động viên lớn lao đối với em và gia đình. Sẽ còn có rất nhiều khó khăn em phải vượt qua ở phía trước, chúng ta hãy cùng chúc cho Long Phú cố gắng học tập thật tốt để có thể theo đuổi môn Toán - môn học mà mình yêu thích và sẽ trở thành nhà toán học trong tương lai như mong ước của em , gia đình, thầy cô và bạn bè.

                                                        CTV: Vũ Phương Thảo