Asset Publisher

LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC CỦA ĐOÀN HỌC SINH XUẤT SẮC TIÊU BIỂU TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ NĂM HỌC 2015-2016

LỄ BÁO CÔNG DÂNG BÁC CỦA ĐOÀN HỌC SINH XUẤT SẮC TIÊU BIỂU TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ NĂM HỌC 2015-2016

Ngày 02/6/2016, trường TH Vĩnh Khê đã tổ chức cho gần 100 học sinh xuất sắc tiêu biểu hành trình về lễ báo công dâng Bác.

     Theo lịch trình của đoàn, trước khi về báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, thầy trò nhà trường hành trình về đền thờ nhà giáo Chu Văn An – "Thầy giáo của muôn đời" để làm lễ dâng hương với thầy - bậc thầy của muôn đời.

 

 

 

     Sau lễ dâng hương, cả đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến với Lễ Báo công dâng Bác. Lễ Báo công được tổ chức long trọng tại chính giữa Quảng trường Ba Đình dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của các đồng chí trong Ban Quản lý Lăng. Thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh toàn trường, cô Hiệu trưởng Lê thị Thu đọc diễn văn báo công vô cùng xúc động, kính dâng lên Người những thành tích xuất sắc nhất của thầy và trò nhà trường trong những năm học gần đây. Sau Lễ Báo công dâng Bác dưới cái nắng và cái gió của một buổi sáng Hà Nội đầu hè, tập thể giáo viên và học sinh của trường Tiểu học Vĩnh Khê cùng hòa vào dòng người vào lăng viếng Bác. Khoảnh khắc được vào tận nơi Bác Hồ yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò trường Tiểu học Vĩnh Khê. Các con học sinh lặng lẽ và thành kính đi chầm chậm qua nơi Người an nghỉ. Bác nằm đó như ngủ, một giấc ngủ bình yên, thanh thản và nhân từ biết bao. 

 

 

     Sau khi vào lăng viếng Bác, các con học sinh được đi thăm các di tích lịch sử như: nhà sàn nơi Bác đã từng sống và làm việc, ao cá của Bác, Văn miếu Quốc tử Giám. Với mỗi địa danh, các bạn nhỏ đều được chiêm ngưỡng những hiện vật lịch sử sống động, gắn bó với cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, của một trường đại học đầu tiên của nước ta.

     Lễ báo công dâng Bác là dịp để báo cáo thành tích xuất sắc của thầy và trò nhà trường, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước anh linh của Người. Các thành tích nổi bật của thầy và trò năm học 2015-2016 giúp chúng ta thêm tin tưởng và tự hào về những thành tích đã, đang và sẽ đạt được của trường tiểu học Vĩnh Khê.

 

 

GIANG THANH