Asset Publisher

CÓ MỘT NGƯỜI THẦY NHƯ THẾ

CÓ MỘT NGƯỜI THẦY NHƯ THẾ


 
Cô giáo Trần Thị Uyên chụp ảnh cùng phó giám đốc sở.

        Là 1 trong 7 giáo viên đại diện cho SDG & ĐT tỉnh Quảng Ninh, là đại diện duy nhất của PDG & ĐT Đông Triều tham gia Giao lưu giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp quốc gia năm học 2012- 2013,cô giáo Trần Thị Uyên trường Tiểu học Vĩnh Khê như một loài hoa lặng lẽ góp sức, góp hương trong sự nghiệp giáo dục trồng người.

 

       Sinh năm 1976 trong một gia đình có truyền trống giáo dục tại thành phố Uông Bí, ngay từ nhỏ cô bé Uyên đã yêu thích ngành sư phạm và mong muốn trở thành giáo viên như người mẹ kính yêu của mình. Ra trường tháng 9/1998, chị được phân công công tác tại  trường Tiểu học Ninh Dương TP Móng Cái. 4 năm công tác ở Móng Cái là 4 năm chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tình yêu nghề, yêu học sinh luôn là động lực giúp chị vượt qua tất cả khó khăn của một cô giáo trẻ mới ra trường. Tháng 9/2002 chị về công tác tại trường Tiểu học Yên Thọ, Đông Triều. 9 năm công tác tại đây, chị luôn được học sinh, đồng nghiệp tin tưởng yêu quý. Lòng yêu nghề yêu trẻ lại cháy lên trong trái tim khi chị về công tác tại trường Tiểu học Vĩnh Khê. Vất vả khó khăn nhưng chị luôn tâm niệm: “ Hãy lắng nghe các em nói, bạn sẽ biết cần phải làm gì , bạn sẽ biết mình học được gì từ trẻ”. Chị là người thầy và cũng là người mẹ hiền của các em.  Trong nhiều giờ dạy ranh giới giữa cô và trò biến mất, chỉ còn những trái tim đam mê  tìm hiểu, tìm tòi kiến thức mới lạ. Chính tấm lòng và tình yêu thương ấy, các em học sinh chị dạy dỗ dần khẳng định mình trong các cuộc thi cấp quốc gia.

 

       Trong cuộc sống gia đình, chị hạnh phúc với người chồng luôn quan tâm, động viên và hai đứa con gái thông minh, xinh xắn.Mái ấm gia đình luôn là động lực giúp chị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

         Là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và là đại diên duy nhất của PGD & ĐT Đông Triều tham gia Giao lưu giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp toàn quốc, chị thật sự như loài hoa luôn lặng lẽ toả ngát hương thơm. Trong trái tim người giáo viên ấy luôn cháy bỏng niềm đam mê nghề nghiệp. Chúc chị luôn thành công và vững tin trên con đường tương lai. Chúc cô trò trường Tiểu học Vĩnh Khê sẽ chinh phục được thật nhiều đỉnh cao tri thức mới.

 

                                                             

 

                                                                       

                                                     CTV: Lưu Kim Dung