Asset Publisher

CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG PHÒNG HỌC THÔNG MINH TRONG ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ

CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG PHÒNG HỌC THÔNG MINH TRONG ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ

Ngày 19-12-2014, Trường Tiểu học Vĩnh Khê tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp trường về ứng dụng phòng học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lưu Xuân Giới – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều, các đồng chí cán bộ chuyên môn, các đồng chí phụ trách CNTT của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đông Triều.

     Hội nghị đã được nghe báo cáo của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Vĩnh Khê ứng dụng CNTT nói chung, ứng dụng phòng học thông minh nói riêng trong đổi mới phương pháp. Trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu về đổi mới phương pháp dạy học, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn năng động, tích cực và luôn là tập thể đi đầu của ngành giáo dục Đông Triều. Nhà trường đã huy động nội lực đầu tư về cơ sở vật chất, đặc biệt, được sự quan tâm của UBND, của Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều cũng như sự vào cuộc của hội phụ huynh, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư, nâng cao cả về chất lượng và số lượng. Các phòng học đều được trang bị máy tính, máy chiếu, máy in và hệ thống Internet; ba phòng máy tính. Đặc biệt, từ năm học 2013-2014, nhà trường được trang bị 7 phòng học thông minh với hệ thống bục giảng thông minh hiện đại, máy chiếu siêu gần, máy chiếu vật thể…cùng với hệ thống máy tính bảng để phục vụ cho quá trình học tập của giáo viên, học sinh. Tuy là các phương tiện rất mới, rất hiện đại song CBGV của nhà trường đã nhanh chóng tiếp cận, lĩnh hội và đưa vào sử dụng thành thạo. Từ các tiết dạy thí điểm, mô hình này đã được nhân rộng và trở nên quen thuộc đối với giáo viên và học sinh nhà trường. Hội giảng chào mừng 20-11 vừa qua, các tiết dạy đã rất thành công với việc đổi mới phương pháp dạy học, từ vận dụng phương pháp Bàn tay nặn bột đến sử dụng phòng học thông minh trong dạy-học.

     Hội nghị cũng đã được tham dự 2 tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Mộng Trúc (Môn Tiếng Anh), cô giáo Nghiêm Thị Nung Ninh (Môn Địa lí). Các tiết dạy đều đạt hiệu quả cao. Giáo viên sử dụng thành thạo, làm chủ phương tiện, học sinh thao tác nhanh nhẹn, phối hợp nhịp nhàng với giáo viên trong việc tự tra cứu thông tin, làm bài tập, gửi bài, giơ tay, gửi tin nhắn… trên hệ thống máy tính bảng. Giờ học nhẹ nhàng song thực sự sôi động, các thiết bị đã được khai thác triệt để phục vụ cho quá trình giảng dạy, học sinh hứng thú… Những thành công của các tiết học đã thực sự động viên tập thể CBGV nhà trường nói riêng, ngành giáo dục Đông Triều nói chung tiếp tục mạnh dạn, quyết tâm hơn nữa trong việc ứng dụng phòng học thông minh vào công tác giảng dạy, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng được nhu cầu của đổi mới.

 

 

 

 

 

Tiết dạy môn tiếng Anh của cô Nguyễn Thị Mộng Trúc

 

 

Các em học sinh đang tra cứu thôn tin trên mạng qua hệ thống máy tính bảng

 

 

 

Tiết dạy môn Địa lỹ của cô Nghiêm Thị Nung Ninh

 

 

CTV: TRẦN UYÊN