Xuất bản thông tin

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt, đồng thời phát hiện sớm một số bệnh để có hướng điều trị hiệu quả, ngày 05/02/2015, trường Tiểu học Vĩnh Khê đã kết hợp với Trung Tâm y tế huyện, Trạm y tế khu vực Mạo Khê tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh toàn trường.

     Căn cứ vào kế hoạch công tác HSSV về giáo dục thể chất, y tế trong trường học của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều và kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh năm học 2014 - 2015 của trường Tiểu học Vĩnh Khê. Ngày 05 tháng 2 năm 2015, trường Tiểu học Vĩnh Khê đã kết hợp với Trung Tâm y tế huyện, Trạm y tế khu vực Mạo Khê tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh toàn trường năm học 2014 – 2015.

 

     Trung Tâm y tế huyện, Trạm y tế khu vực Mạo Khê đã cử các bác sĩ ở các chuyên khoa Tai – Mũi - Họng và khoa Nội đến khám sức khỏe cho hơn một nghìn học sinh toàn trường. Với sự nhiệt tình của tập thể y bác sĩ trong đoàn, trong thời gian một ngày, học sinh toàn trường đã được kiểm tra sức khỏe.

 

 

 

 

 

     Kết quả khám sức khỏe của từng em học sinh đã được ghi vào sổ y bạ lưu tại nhà trường đồng thời thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và từng phụ huynh học sinh. Qua đợt khám sức khỏe này, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh thấy được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khoẻ trẻ em đặc biệt là sức khoẻ răng miệng  đối với học sinh tiểu học, từ đó giáo dục các em có thói quen đánh răng thường xuyên và khám răng theo định kỳ. Bên cạnh đó, các giáo viên trong trường còn được các bác sĩ tư vấn thêm một số kiến thức nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu của các bệnh thường gặp, cách xử lý khi bị mắc bệnh tay, chân, miệng, sốt xuất huyết... Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hàng năm cho học sinh là việc làm thường xuyên và vô cùng quan trọng. Qua đó nhà trường sẽ làm tốt hơn công tác vệ sinh học đường, đảm bảo sức khoẻ cho các em vui chơi và học tập, để mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui.

 

NHÓM TIN BÀI