Xuất bản thông tin

TRƯỜNG TIỂU HỌC VINH KHÊ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG VỀ DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH VNEN

TRƯỜNG TIỂU HỌC VINH KHÊ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG VỀ DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH VNEN

Thực hiện công văn số 541/PGD&ĐT-CMTH ngày 27/8 năm 2014 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học, sáng ngày 11/10 trường Tiểu học Vĩnh Khê đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chủ đề thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình trường tiểu học mới áp dụng cho học sinh khối 2. Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên trực tiếp đứng lớp và 35 em học sinh 2B8.

     Năm học 2014 – 2015 là năm học đầu tiên trường Tiểu học Vĩnh Khê thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình trường tiểu học mới áp dụng cho học sinh khối 2. Cùng với việc đổi mới cách dạy, cách học, trường cũng đã thực hiện đổi mới công tác Sinh hoạt chuyên môn.

     Dạy minh họa cho buổi sinh hoạt chuyên môn là cô giáo Bùi Hải Yến với môn Tự nhiên và Xã hội.

Tiết dạy Tự nhiên và Xã hội của cô giáo Bùi Hải Yến

 

 

 

Các hoạt động nhóm trong giờ học

 

     Sau tiết dạy minh họa, phần thảo luận đã diễn ra sôi nổi, nhiều ý kiến được đưa ra trao đổi như học sinh lớp 2 còn nhỏ, việc tự đọc hiểu và làm theo sách tự học là rất khó khăn, ; kĩ năng học nhóm, kĩ năng điều hành của nhóm trưởng... những thắc mắc đó đã được chính người dự cùng đưa ra tháo gỡ. Điều nhận thấy trong tiết học, học sinh làm việc nhiều song giờ học vẫn được diễn ra nhẹ nhàng, không căng thẳng. Các em đựợc rèn luyện kĩ nhiều năng giao tiếp, kĩ năng ứng xử, chủ động tìm tòi kiến thức, được làm việc theo nhóm, được tự đánh giá và đánh giá bạn theo từng hoạt động, từ đó đã tạo được tinh thần tự giác cao, hứng thú, thi đua trong quá trình học tập. Phương pháp học tập này giúp học sinh chủ động, tự tin, sáng tạo và mạnh dạn trong việc tiếp thu kiến thức cũng như chủ động tổ chức, điều khiển các hoạt động tập thể và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

     Với những bước đi chắc chắn và phù hợp, hy vọng hiệu quả từ Mô hình trường học mới Việt Nam cũng như đổi mới sinh hoạt chuyên môn của trường tiểu học Vĩnh Khê sẽ đạt được những thành công nhất định, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học trên quê hương Đông Triều.

     Cũng trong buổi sáng ngày 11/10, trường TH Vĩnh Khê đã tổ chức tập huấn phân quyền đăng nhập trang thông tin điện tử cho toàn thể giáo viên nhà trường.

CTV HÀ HẰNG