Xuất bản thông tin

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ THAM GIA CHUYÊN ĐỀ “ SỬ DỤNG PHÒNG HỌC THÔNG MINH TRONG DẠY HỌC” CỤM IV

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ THAM GIA CHUYÊN ĐỀ “ SỬ DỤNG PHÒNG HỌC THÔNG MINH TRONG DẠY HỌC” CỤM IV

Sáng ngày 22/10, Trường tiểu học Vĩnh Khê tham gia sinh hoạt chuyên đề cấp cụm cùng các trường tiểu học trên địa bàn phường Mạo Khê (Cụm 4). Đây là hoạt động thường niên nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên của nhà trường.

     Tham gia sinh hoạt chuyên môn lần này, trường tham gia một tiết dạy môn Khoa học lớp 5 với hình thức vận dụng phòng học thông minh trong dạy học. Đây là hình thức dạy học còn rất mới mẻ đối với giáo dục Đông Triều cũng như giáo dục Quảng Ninh. Với hệ thống phòng học thông minh đã được trang bị và các phần mềm hỗ trợ, các thầy giáo cô giáo đã và đang đưa vào các tiết học cụ thể nhằm đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục nói chung.

     Để xây dựng một tiết dạy, giáo viên đã phải đầu tư trong việc soạn bài, lựa chọn từng phần mềm phù hợp cho mỗi hoạt động của bài học. Trong tiết dạy của mình, thầy giáo Nguyễn Tiến Vũ đã vận dụng tổng hợp nhiều phần mềm để ứng dụng soạn giảng: phần mềm Violet cho nội dung trắc nghiệm, kiểm tra bài cũ; phần mềm Articulate Storyline 2 với bảng lật,  Classroom Management để gửi bài giữa học sinh với giáo viên…. Ngoài ra, hệ thống máy tính bảng cũng được khai thác triệt để giúp các em khai thác thông tin trên mạng cũng như tham gia làm bài tập, gửi bài…

     Tiết dạy của Trường Tiểu học Vĩnh Khê đã được đánh giá rất cao. Giáo viên nắm chắc các phần mềm, kĩ năng sử dụng thành thạo hệ thống máy móc cũng như các chức năng của phòng học thông minh. Học sinh thao tác thành thạo với Ipad, phối hợp nhịp nhàng cùng giáo viên trong các hoạt động của bài học. Tiết dạy nhẹ nhàng, phát huy được vai trò của các thiết bị dạy học.

 

 

Tiết dạy ứng dụng PHTM của thầy Nguyễn Tiến Vũ

 

     Thành công của tiết dạy đã thể hiện sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường. Đây cũng là nguồn động viên để mỗi giáo viên của nhà trường tiếp tục cố gắng thực hiện tốt hơn nữa việc ứng dụng phòng học thông minh trong dạy học, góp phần hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã được đặt ra trong năm học.

 

TRẦN UYÊN