Xuất bản thông tin

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI!

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI!


TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI!

Chỉ còn vài ngày nữa học sinh trên khắp đất nước ta lại háo hức chào đón một năm học mới. Năm học 2012 - 2013 sẽ là năm học đánh dấu một bước ngoặc lớn đối với thầy và trò trường Tiểu học Vĩnh Khê, là năm học với nhiều cuộc vận động, phòng trào, dự án triển khai… nhằm thay đổi toàn diện chất lượng dạy và học, gắn kết với mục tiêu lớn “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Để thực hiện tốt những mục tiêu đó, nhà trường luôn được sự quan tâm của Huyện nhà, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn, đặc biệt là sự ủng hộ của Hội Cha mẹ học sinh. Năm học 2011 - 2012, trường Tiểu học Vĩnh Khê vui mừng đón nhận quyết định xây dựng dãy nhà mới, gồm có 6  phòng học phục vụ cho công tác giảng dạy năm học 2012 - 2013. Công việc còn nhiều bề bộn, khó khăn nhưng nhà trường quyết tâm khẩn trương hoàn thiện trước ngày khai giảng để đi vào hoạt động, cở sở vật chất nhà trường đảm bảo mỹ quan, đồng thời đón chào những thành viên mới - Tân học sinh lớp 1, đến với ngôi trường Tiểu học Vĩnh Khê có bề dày truyền thống lịch sử về dạy và học.

Hơn nữa, Ban giám hiệu nhà trường luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục không ngừng tìm tòi, học hỏi xây dựng môi trường thân thiện nhất với các em học sinh. Năm học này, nhà trường tiếp tục triển khai vẽ tranh với nhiều nội dung về thiên nhiên, thế giới cổ tích, nội dung môn học… Những mảng tường vàng, lan can lớp học trong nháy mắt đã trở thành một điều kì diệu lôi cuốn các em hiếu kì khám phá thế giới trẻ thơ của chính mình. Bên cạnh ấy, trường Tiểu học Vĩnh Khê với hơn 700 học sinh phân bố đều cho 5 khối lớp học khác nhau. Nhằm đảm bảo thuận tiện cho các em học sinh thực hiện tốt việc sinh hoạt bán trú, học tập, vui chơi,  nhà trường đã mua sắm thêm trang thiết bị cho nhà bếp, phòng ngủ…, nhất là tu sửa lại dãy nhà vệ sinh với hệ thống nước tự động, xả nước mùi thơm, phù hợp với đúng lứa tuổi Tiểu học.

Với những việc làm đi song hành với những hành động thiết thực, mang tính chiến lược, đã tạo cho trường Tiểu học Vĩnh Khê có một cảnh quan “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”, góp một phần không nhỏ tạo ra một môi trường dạy học xanh, đáp ứng nhu cầu rèn kĩ năng sống thông qua các môn học, nâng cao chất lượng dạy học, đi đúng hướng chỉ đạo của toàn ngành “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

 Trước thềm năm học mới, trường Tiểu học Vĩnh Khê sẵn sàng tâm thế bước tiếp những chặng đường mới trong sự nghiệp “Trồng người”, xứng đáng với sứ mệnh “Là môi trường thân thiện cho mỗi học sinh được vui chơi, học tập, rèn kĩ năng sống và phát triển tư duy ”.

Đào Dư