Xuất bản thông tin

Lễ khai mạc kì thi khảo sát chất lượng đầu năm học 2012-1013

Lễ khai mạc kì thi khảo sát chất lượng đầu năm học 2012-1013


 

Sáng nay, ngày 19/8, tại điểm trường Tiểu học Vĩnh Khê, Phòng Giáo dục và đào tại huyện Đông Triều đã tổ chức kì thi khảo sát chất lượng đầu năm và dự tuyển bổ sung các lớp trọng điểm của huyện năm học 2012-1013. Được tổ chức bắt đầu từ năm học 2011-2012, mô hình dạy-học khối trọng điểm đã thực sự đi vào hoạt động và đã đạt những kết quả rất đáng khích lệ. Mô hình cũng trở thành động lực thúc đẩy phong trào học tập, tạo nên những biến chuyển lớn trong công tác dạy – học của giáo viên và học sinh các trường trong toàn huyện.

 


 

Đ/c Lê Thị Thu-Phó Chủ tịch HĐCT-HT Trường TH Vĩnh Khê phát biểu khai mạc tại buổi lễ

          Với 113 thí sinh tham gia dự tuyển của khối tiểu học là học sinh lớp 4 và lớp 5, các em đều có học lực xếp loại Giỏi đến từ các trường trong toàn huyện Đông Triều. Không chỉ tuyển chọn học sinh ở các lớp thường mà ngay cả các em đang học ở các lớp trọng điểm cũng phải tham gia các bài kiểm tra. Đây là việc làm quan trọng và cần thiết để chọn những học sinh đáp ứng đủ yêu cầu về kiến thức, kĩ năng cũng như khả năng tiếp thu. Đồng thời cũng đánh giá được chất lượng chung của các lớp trọng điểm.

     Học sinh tham gia kì thi phải thực hiện 3 bài kiểm tra: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Các em có điều kiện thể hiện khả năng của mình và thi đua cùng các bạn. Sự quyết tâm và gương mặt đầy tự tin của các em đã hứa hẹn kết quả tốt nhất.

           Kì thi đã được tổ chức nghiêm túc và nthành công. Sau khi có kết quả thông bào của ban tổ chức, những em có kết quả cao sẽ được lựa chọn và học tại các lớp trọng điểm của huyện trước năm học mới. Chúc cho các em có được kết quả tốt nhất. Chúc cho năm học 2012-2013 của ngành Giáo dục Đông Triều tiếp tục có những “vụ mùa bội thu”.

                                                CTV: Trần Uyên