Xuất bản thông tin

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ DẠY VÀ HỌC HÒA NHẬP CHO HỌC SINH KHUYẾT TẬT TRÍ TUỆ VÀ TRẺ RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỶ CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2016-2017

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ DẠY VÀ HỌC HÒA NHẬP CHO HỌC SINH KHUYẾT TẬT TRÍ TUỆ VÀ TRẺ RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỶ CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2016-2017

Sáng ngày 23/12/2016, tại Trường Tiểu học Vĩnh Khê đã diễn ra hội nghị chuyên đề về giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ rối loạn phổ tự kỷ cấp tiểu học do Phòng GD&ĐT Đông Triều tổ chức. Tham dự hội nghị có Ban giám hiêu và giáo viên trực tiếp dạy các lớp có học sinh khuyết tật từ các trường tiểu học trong toàn thị xã. Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm thực hiện mục tiêu chung về chất lượng giáo dục, đồng thời thể hiện được tinh thần đổi mới trong giáo dục những năm gần đây.

     Hội nghị đã được nghe báo cáo về việc thực hiện dạy học hòa nhập đối với học sinh rối loạn phổ tự kỷ, tham luận về một số biện pháp trong việc giáo dục kĩ năng cho học sinh khuyết tật trí tuệ. Các nội dung của bản báo cáo và tham luận được cụ thể hóa với hai tiết dạy minh họa của cô giáo Nguyễn Thị Thúy (Trường Tiểu học Bình Khê 1) với tiết Toán lớp 1 "Phép cộng trong phạm vi 8" và cô giáo Hoàng Thị The (Trường Tiểu học Vĩnh Khê) với tiết LTVC lớp 3 "Từ ngữ về các dân tộc. Luyện tập về so sánh"  thực hiện. Các tiết dạy đã thể hiện rõ sự đầu tư nghiên cứu bài học, các nội dung điều chỉnh để phù hợp với đối tượng trong thực tế dạy học.

 

 

 

     Sau phần dạy thực nghiệm, Hội nghị cũng nhận được rất nhiều các ý kiến đóng góp của các thành viên cùng đưa ra để trao đổi, thảo luận. Từ đó đã thống nhất được phương pháp dạy học hòa nhập cho trẻ khuyết tật trí tuệ và trẻ rối loạn phổ tự kỷ. Đây là những cách làm chung cho giáo dục tiểu học Đông Triều cùng thực hiện trong thời gian tiếp theo.

 

TRẦN UYÊN