Xuất bản thông tin

Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung vào không khí thi đua phấn khởi chào mừng 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015), thày và trò Trường Tiểu học Vĩnh Khê đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi. Từ phong trào văn hóa, văn nghệ đến thi đua Thày dạy tốt, Trò học chăm ngoan… Một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa là Hội giảng chào mừng 20-11. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm động viên phong trào thi đua dạy tốt- học tốt của nhà trường.

     Hội giảng được tổ chức vào chiều ngày 14/11. Tham dự hội giảng năm nay có 3 tiết giảng của giáo viên đến từ các tổ chuyên môn. Đây là các tiết dạy đã được lựa chọn từ hội giảng cấp tổ của khối lớp 1, lớp 2+3 và lớp 4+5. Cả 3 tiết dạy đều đã thể hiện rõ đặc trưng của phương pháp " Bàn tay nặn bột". Học sinh được khám phá, tìm tòi các kiến thức một cách đầy hứng thú qua quan sát, qua thực hiện các thí nghiệm. Các em học sinh lớp 1 với ánh mắt bỡ ngỡ, với sự thích thú thể hiện rõ qua ánh mắt khí các em được trực tiếp tìm và xác định từng bộ phận gốc rễ, thân cành, hoa của các loại cây rau; các em lớp 2 say sưa tìm hiểu với môi trường sống của từng loại cây. Tiết Khoa học lớp 5 "Cây con mọc lên từ hạt" lại giúp các em nắm bắt kiến thức một cách vững chắc hơn khi các em được trực tiếp bóc tách hạt để khám phá. Các tiết học sôi nổi, học sinh tham gia hào hứng, bài học mang đậm tính thực hành. Các cô giáo đã thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, bản lĩnh vững vàng trong nghiệp vụ chuyên môn, trong vận dụng đổi mới phương pháp.

 

 

 

 

Tổ 1 với bài dạy  về cây rau của môn TN&XH

 

 

Tổ 2+3 với bài giảng về môi trường sống của các loài cây

 

 

Bài giảng "Cây non mọc lên từ hạt" của tổ 4+5

 

     Thành công của hội giảng chính là một món quà ý nghĩa, một hành động thiết thực của tập thể giáo viên và học sinh Tiểu học Vĩnh Khê hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

TRẦN UYÊN